User Profile

anna mai

Bio Statement Cách chữa bệnh chóng mặt

Cách điều trị bệnh chóng mặt cần tìm hiểu nguyên nhân và điều trị nguyên nhân gây chóng mặt

– Chữa bệnh hay chóng mặt cấp tính

Cần trấn an bệnh nhân và người thân về tính chất thường thoái của triệu chứng. Bệnh nhân nên nghỉ ngơi yên tĩnh tại giường. Cách trị bệnh chóng mặt là sử dụng thuốc chống chóng mặt bằng đường tĩnh mạch mỗi ngày trong thời kỳ bệnh cấp tính

uong-nhieu-nuoc

Uống nhiều nước là cách giúp bạn giảm chứng đau đầu

Tham khảo thêm các triệu chứng khác:

đau nửa đầu có phải mang thai

nhức đầu migraine là gì

– Mẹo vặt chữa bệnh chóng mặt cấp tính

+ Uống nhiều nước: khi có triệu chứng hoa mặt, chóng mặt, có thể bổ sung them nước hoặc nước ép hoa quả để cung cấp thêm năng lượng, vitamin và khoáng chất giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng.

+ Sử dụng nước cốt chanh, muối và hạt tiêu để pha với nước lọc, đây là cách đơn giản để thoát khỏi cơn chóng mặt

+ Sử dụng giấm táo ( khoảng 2 thìa cà phê) hòa cùng mật ong trong nước ấm trước khi ngủ sẽ giảm tình trạng chóng mặt, hoa mắt và giúp bạn ngủ ngon hơn

+ Sử dụng muối, mù tạt, hạt tiêu xay và giấm với tỷ lệ bằng nhau, trộn đều pha cùng 1 cốc nước đầy, sử dụng hàng ngày giúp tăng cường tuần hoàn máy và lưu thông trong cơ thể. Từ đó giúp giảm thiểu triệu chứng chóng mặt.

– Cách chữa bệnh đau đầu chóng mặt buồn nôn

Cần xác định nguyên nhân chính xác gây chóng mặt buồn nôn, tùy từng nguyên nhân, bác sỹ sẽ chỉ định các phương pháp trị liệu chữa bệnh chóng mặt cụ thể. Một số cách chữa bệnh hay chóng mặt đau đầu cụ thể như sau:

+ Chữa bệnh hay chóng mặt tư thế kịch phát lành tính: cho bệnh nhân tự nằm nghiêng một bên, đợi cho hết chóng mặt khoảng 30 giây rồi chuyển sang bên kia. Cách 2-3 tiếng tập lại một lần kéo dài liên tục vài ngày.

+ Vấn đề tai trong: điều trị phục hồi chức năng tiền đình hoặc rối loạn chức năng tiền đình tai trong. Cách chữa bệnh chóng mặt buồn nôn khi có các vấn đề về tai trong bác sỹ có thể kê toa thuốc an thần hoặc thuốc chữa bệnh chóng mặt kháng viêm Corticosteroid với chỉ thị ngắn hạn.

+ Bệnh Meniere: Cần duy trì giảm dịch cơ thể bằng việc sử dụng lợi tiểu, thường xuyên thay đổi chế độ ăn uống, đặc biệt xây dựng chế độ ăn ít muối. Đôi khi, phẫu thuật là lựa chọn để chữa trị

+ Rối loạn âu lo: Bệnh điều trị bằng việc dùng thuốc kết hợp điều trị tâm lý để cải thiện tình trạng lo lắng và quản lý chóng mặt

Chóng mặt là một tình trạng thường gặp, nó có thể là triệu chứng hoặc dấu hiệu cảnh báo của rất nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Vì vậy hãy đi kiểm tra bác sĩ để xác định nguyên nhân cụ thể để có cách chữa trị bệnh chóng mặt buồn nôn đau đầu và phòng trừ các bệnh lý kịp thời. Bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 2838 hoặc tại địa chỉ website: khoathankinh.com để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

Than khảo: http://khoathankinh.com/dau-nua-dau-va-nhuc-mat.html