Reader Comments

tư vấn chọn đồng hồ theo size tay từ a tới z

by Ho van (2020-04-02)


 

Đồng hồcũng như trang phục, ngoài đẹp còn phải phù hợp sở hữu màu da, vóc dáng. Thế mới nói: đồng hồ đẹp chưa chắc hợp, nhưng đã thích hợp kiểu gì cũng đẹp.

Đồng hồ quá chật gây khó chịu khi đeo, quá lỏng lẻo lại phá hỏng form dáng. Vậy nghi vấn đặt ra: Cổ tay tôi thế này, đeo đồng hồ size thế nào thì phù hợp?

Câu trả lời nằm trọn trong bài viết hướng dẫn cách thức chọn đồng hồ theo size tay ngay dưới đây.

Xem thêm: đồng hồ orient

1. Đồng hồ và các size mặt phổ thông

Nam giới

Men’s: 37 – 39 mm

Midsize: 34 – 36 m

Men’s Sport: 40 – 42 mm

Men XL: 45 mm

nữ giới

Women’s Mini: 23 – 25 mm

Women’s Regular: 26 – 29 mm

Xem thêm: đồng hồ nam đẹp chính hãng

2. bí quyết tính size mặt đồng hồ thích hợp

thường ngày tỉ lệ cân đối giữa mặt và chu vi cổ tay là 4.0 – 5.0

Lấy chu vi cổ tay chia 4 hoặc 5, bạn sẽ tậu được kích thước size mặt phù hợp nhất với mình.

3. Đôi bỗng nhiên cần quá cứng kể trong việc chọn Size

bình thường đồng hồ dành cho nam có size thích hợp nhất từ từ 34 – 50 mm. Đồng hồ dành cho nữ mang size trong khoảng 23 – 38mm.

không những thế trên thực tại mang 1 số trường hợp phá vỡ chuẩn mực này: VD: nhiều cô nàng thời trang thích các chiếc đồng hồ Oversize khỏe khoắn hay không ít nam giới (đặc biệt ở châu Á) với cổ tay tương đối bé.

Trong những trường hợp này, phải chăng nhất nam giới tay bé nên cân nhắc chọn Midsize (34 – 36mm) là phương pháp thấp nhất.

Xem thêm: https://shopwatch.vn/

Còn giả dụ bạn mua đồng hồ để tặng, không biết chuẩn xác cỡ cổ tay của người đeo, hãy chọn lựa một Báo cáo an toàn với nam là 39 – 42 mm và nữ: 29 – 34 mm.

Ngoài chú ý size đồng hồ, độ dày và kiểu tai đồng hồ cũng cần được Anh chị để tâm. Bởi có những mẫu đồng hồ tuy mặt tương đối to nhưng phần lug và phần dây được bề ngoài ấp ủ nên tổng thế tương đối vừa vặn vẹo có tay người mua và ngược lại.