Reader Comments

Tại sao nên sử dụng chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika 107

by diennuoc hoaxa (2019-10-17)


Chống thấm nhà vệ sinh là một trong những công việc hết sức quan trọng, không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Nó quyết định tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền vững lâu dài của công trình. Vì vậy mọi gia đình hiện nay luôn ưu tiên các biện pháp chống thấm ngay từ khi mới xây dựng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ➤➤➤ vật liệu chống thấm nhà vệ sinh. Nhưng Sika 107 là một trong những sản phẩm được đánh giá cao. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều hạng mục chống thấm nói chung và chống thấm nhà vệ sinh nói riêng rất được ưu chuộng.

Sikatop seal 107 là Vữa chống thấm gốc xi măng polyme cải tiến, 2 thành phần

Thành phần A: Chất lỏng/ trắng

Thành phần B: Bột/xám

Đóng gói: 25 Kg/ bộ (A + B)

 Những đặc tính – ưu điểm của Sikatop Seal 107:

  • Các thành phần được chế tạo sẵn; Dễ trộn và dễ thi công; Có độ sệt như hồ dầu.
  • Kết dính tốt với các bề mặt đặc chắc; Chống lại quá trình cacbonat hóa
  • Có thể thi công bằng cách phun; có thể thi công bằng bay.
  • Không độc; Không ăn mòn; Đàn hồi nhẹ

Quy trinh thi công chống thấm:

1/ Chuẩn bị bề mặt

  • Ngay khi lớp sàn bê tông sàn khô, chúng ta cần thi công chống thấm ngay trước khi làm nền và trát vữa. Sửa chữa các khuyết tật của bê tông để dảm bảo bê tông đặc chắc không bị rỗ, bị bong

Bề mặt bê tông cũng phải được làm sạch không dính dầu mỡ và các tạp chất khác.

Các bề mặt hút nước phải được bão hòa toàn bộ trước khi thi công lớp Skiatop Seal 107 thứ nhất.

2/ Trộn

Trong các trường hợp thông thường, khi trộn toàn bộ hai thành phần với nhau sẽ tạo thành một loại hồ dầu sệt. Trộn trong một cái thùng sạch, cho thành phần bột từ từ vào thành phần lỏng và khuấy đều bằng cần trộn điện có tốc độ thấp (khoảng 500 vòng/phút)

3/ Thi công

Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ẩm do được bão hòa. Để cho sản phẩm đông cứng lại 4 - 8 giờ ở nhiệt độ trên 20oC trước khi đông cứng lớp thứ hai.

Với độ sệt như hồ dầu khi thi công bằng cọ hoặc chổi nylon cứng. Khi thi công trên sàn, để tránh nguy cơ làm tổn hại đến lớp thứ nhất nên thi công lớp thứ hai sau 24 giờ. Nếu lớp thứ hai được thi công sau 12 giờ hoặc trễ hơn, phải làm ướt lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.

Thi công lớp thứ nhất khi bề mặt đang còn ấm do được bão hòa. Sử dụng bay trát, cọ hoặc chổi nylon cứng. Định mức thi công ở đây khoảng 2kg/m2/lớp.

Chú ý quét quét đều lên bề mặt sàn nhà vệ sinh và xung quanh tường cao khoảng 20 đến 30cm, nhằm ngăn nước thấm qua chân tường khi sử dụng.

Thi công lớp thứ hai cách lớp thứ nhất từ 4-8h cho lớp thi công trước khô hẳn. Tùy thuộc vào thời tiết, nếu trời nắng, hanh khô thì thời gian sẽ nhanh hơn. Nếu lớp thứ hai được thi công sau 12 giờ hoặc trễ hơn, phải làm ướt lớp thứ nhất bằng cách phun nước nhẹ.

Lưu ý:

- Với thi công chống thấm nhà vệ sinh thì số lần thi công thường là 2 lần là đạt yêu cầu. Còn với những công trình khác như bể chứa nước thi nên thi công 3 lớp.

Cần tiến hành các biện pháp bảo dưỡng nếu thi công trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiều gió. Sau 24h thi công lớp cuối cùng thì bàn giao để tiếp tục thi công các hạng mục khác.

Đây là những chia sẻ của tôi về cách chống thấm nhà vệ sinh bằng sika 107. Bạn nên tham khảo một số phương pháp ➤➤➤ thi công chống thấm nhà vệ sinh để áp dụng phù hợp với công trình của mình nhé!