Reader Comments

Bạn có biết cách sửa những hư hỏng thường gặp ở xe ba bánh chưa?

by xebabanh tienphat (2019-09-05)


Xe ba bánh cũng giống như các xe khác, thỉnh thoảng vẫn gặp phải những hư hỏng nằm ngoài kiểm soát của bạn. Một số hư hỏng thường gặp ở xe lôi ba bánh cũng như cách sửa chữa sau đây bạn nên biết để có cách xử lý và bảo dưỡng cho xe được lâu bền hơn.

1/ Xe chết máy bất thường có cách khắc phục như thế nào?

Xe đang di chuyển mà bỗng dưng chết máy giữa đường là hiện tượng thường xuyên xảy ra của xe lôi ba bánh chở hàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng này:

- Bị nước vào bình xăng con.

Cách xử lý tốt nhất là khóa xăng và xả hết xăng trong BXC, sau đó vặn kín lại, mở khóa xăng cho xăng xuống BXC. Liên tục đạp cho đến khi máy nổ trở lại.

- Nước vào pô xe, mobin lửa, dẫn đến ướt bugi cũng là nguyên nhân dễ gây chết máy xe. Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra nguyên nhân là do đâu, nếu là do nước vào ống bô cần nghiêng xe để dốc nước ra hết. Còn bugi bị ướt thì tháo ra và lau khô. Khởi động lại một lúc rồi sau đó mới sử dụng.

2/ Xe không đề được có phải do ắc quy

Ngoài hư hỏng xe chết máy, thỉnh thoảng bạn vẫn gặp hiện tượng xe không đề được. Bởi cấu tạo xe ba bánh là loại xe phải chở hàng thường xuyên nên ắc quy có thể bị ảnh hưởng. Nếu xe không đề được, bạn cần kiểm tra ắc quy có hư hỏng gì không. Nếu không thì có thể do Rơle đề hỏng, than đề hỏng nên cần thay mới.

3/ Bánh xe chao đảo khiến bạn khó điều khiển

Lúc chở hàng mà xe bị chao đảo khiến bạn khó kiểm soát được tay lái. Lúc này bạn nên kiểm tra lại bánh xe có hư hỏng gì không. Kiểm ra xem bánh có bị rơ hay lắp lệch so với thân xe. Nếu có thì ohair sửa chữa kịp thời để tránh hỏng nặng hơn và gây nguy hiểm trong quá trình lái.

Một số những lỗi hư hỏng trên của xe lôi ba bánh đã phần nào giúp bạn có những kinh nghiệm để có thể bảo vệ và bảo dưỡng xe tốt hơn.

Đến với xe lôi Tiến Phát, bạn không chỉ mua được những chiếc xe chất lượng chính hãng 100% với giá hợp lý nhất thị trường mà còn nhận được những hỗ trợ tư vấn nhiệt tình đến từ nhân viên. Liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào quý khách có nhu cầu mua xe nhé!