Reader Comments

Cách sửa các loại bóng đèn bị hỏng nhanh chóng tại nhà

by Điện Nước (2020-03-06)


Trong mỗi gia định hiện nay cũng phải có ít nhất 1 loại bóng đèn. Có khi còn nhiều loại bóng đèn khác nhau. Nhưng bạn đã biết cách sửa các loại bóng đó mà không cần nhờ đến thợ chưa. Nếu chưa biết thì các bạn nên hoặc ngay thôi nào.

Cách sửa bóng đèn led 1m2

Bóng bị nhấp nháy không sáng

Nguyên nhân trên chủ yếu là do tắc te bị hỏng hoặc do tăng phô không phù hợp. Để khắc phục sự cố này, nếu tắc te bị lỏng thì bạn chỉ cần vặn chặt lại là bóng đèn có thể sáng lại bình thường. Trường hợp tăng phô không phù hợp với bóng thi bạn phải mua tăng phô mới sao cho phù hợp với bóng đèn. Bóng đèn có công suất 20w thì tăng phô tương ứng cũng có công suất 20w.

Chấn lưu có tiếng kêu

Đây là một trong những lỗi rất hay thường gặp ở bóng đèn huỳnh quang. Khi bật bóng đèn lên, chấn lưu thường phát ra tiếng kêu khó chịu. Để xử lý hiện tượng này, bạn có thể làm theo cách sau:

+ Mở nắp đậy chấn lưu ra

+ Nhỏ sáp nến vào khe hở của miếng thép silic.

Làm như thế sẽ thay đổi tấn số chấn động của miếng thép bên trong. Giúp làm tần số cao biến của dòng điện xoay chiều không phát sinh cộng hưởng. Từ đó, sẽ không còn nghe thấy tiếng kêu của chấn lưu nữa.

Khó xoay vặn đui đèn khi đèn bị vỡ

Chẳng may bóng đèn huynh quang bị vỡ ngay gần đui đèn. Bạn loay hoay không biết cách tháo đui đèn như thế nào? Lúc này bạn nên cắt nguồn điện đi. Sau đo loại bỏ hết phần thủy tinh ở đui đèn.Bạn sử dụng 1 của khoai tây để chặt vào trong đui đèn. Khi đó, bạn sẽ  vặn đui đèn ra một cách dễ dàng hơn.

Đó là một số những vấn đề về bóng đèn tuýt 1m2. Ngoài ra bạn còn có thể học một số cách sửa bóng đèn tuýt 1m2 ở một số trường hợp khác nữa để vận dụng cho mình.

Cách sửa bóng đèn compact

Đèn compact bị nhấp nháy

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể do đường dây điện bị rò rỉ. Dây cách điện kém dẫn đến bóng đèn bị nhấp nháy khi không bật công tắc điện. Ngoài ra cảm ứng ở đây không sáng dẫn đến bóng đèn compact bị nhấp nháy. Ngoài ra còn có lý do khác đó là có thể khi lắp đặt thợ sửa điện để sai hai đầu dây lắp đặt bóng đèn.

Cách khắc phục sự cố này đơn giản là đầu tiên bạn nên tắt cầu dao tổng để kiểm tra một lượt xem nguồn điện áp tại căn hộ gia đình bạn sử dụng có ổn định không.

Đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bóng đèn bị nhấp nháy. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra xem khi nối lắp công tắc bóng đèn với dây điện bóng đèn có bị nhầm dây không. Cuối cùng, hãy kiểm tra chấn lưu, đuôi đèn và bóng đèn xem nguyên nhân dẫn đến nhấp nháy là do bộ phận nào.
Nếu như trong trường hợp còn hạn sử dụng thì nên nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra bên trong cấu tạo của bóng đèn. Vì lý do có thể là bị hỏng các mạch điện bên trong của bóng đèn compact.

Bóng đèn ống sáng không đều

Nếu như hiện tượng bóng đèn nhà bạn sáng bên mạnh, bên yếu. Thì khả năng là do tụ nối giữa hai đầu sợi tóc bên trong mỗi bên ống đèn bị chập. Để sửa chữa tình trạng này, hãy mở đui đèn để lộ phần chấn lưu. Sau đó dùng đồng hồ đo điện trở kiểm tra tụ này, nếu thấy trở kháng tụ gần bằng không là tụ bị chập. Tìm mua tụ khác có trị số tương tự ở cửa hàng linh kiện hoặc tháo tụ còn tốt từ mạch của chiếc đèn hỏng khác thay vào là có thể sử dụng được.

Ngoài những cách sửa trên dạng bóng đèn này còn có rất nhiều những lỗi khác. Bạn có thể tham khảo qua những: Hướng dẫn cách sửa bóng đèn compact khác nếu như đèn nhà mình gặp một số trường hợp khác kể trên.

Những các sửa trên là chúng tôi giới thiệu đến các bạn là một số loại bóng được sử dụng nhiều hiện nay. Ngoài ra trong gia đình chúng ta còn sử dụng rất nhiều những loại bóng đèn khác nữa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn rằng những cách chúng tôi hướng dẫn sửa chữa bên trên.

Nếu các bạn là người am hiểu về điện thì các bạn mới áp dụng. Còn nếu không bạn nên nhờ đến thợ uy tín đến kiểm tra đèn chiếu sáng tại nhà. Để có thể vừa đảm bảo nguồn điện thắp sáng cho gia đinh vừa có thể đảm an toàn cho chính bản thân.