Reader Comments

Bí quyêt xây dựng nhà xưởng bằng tôn lạnh - thép hinh

by thephinh 24h (2020-03-02)


Ngày này, do nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng phát triển. Kéo theo đó là hàng loạt các nhà xưởng công nghiệp mọc lên. Nhằm phục vụ sản xuất hiệu quả để cung ứng kịp thời nhất các sản phẩm cho thị trường. Và bạn cũng đang có nhu cầu xây dựng cho mình một nhà xưởng? Nhưng đang băn khoăn về các làm và chi phí xây dựng là bao nhiêu? Vậy thì ngay sau đây sẽ là cách làm nhà xưởng công nghiệp giá rẻ, chắc chẵn. Nhất định sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn.

Cách làm khung nhà xưởng công nghiệp

Vậy nhà xưởng công nghiệp sẽ có kết cấu như thế nào?  Và cách làm ra sao để đảm bảo an toàn, vững chắc? Đây chắc chắn là câu hỏi không ít người quan tâm. Đặc biệt, nên sử dụng những vật liệu xây dựng như thế nào để giảm thiểu chi phí tốt nhất mà vẫn đảm bảo cho chất lượng công trình.

1/ Làm khung nhà xưởng

Đây là một trong những phần quan trọng và cần được chú trọng nhất trong quá trình làm nhà xưởng. Bởi phần khung nhà chính là bộ phần có vai trò nâng đỡ và chịu lực cho toàn bộ công trình nhà xưởng của bạn.

Hiện nay, khung nhà xưởng công nghiệp thường được ưu tiên sử dụng khung thép tiền chế. Bởi kết cấu này có khả năng đảm bảo vững chắc nhất so với một số loại vật liệu khác. Bên cạnh đó, giá làm khung nhà thép tiền chế lại khá thấp.

Khung nhà thép cho nhà xưởng công nghiệp hiện nay được các chuyên gia, kỹ sư xây dựng khuyên dùng loại thép hình xây dựng. Đặc biệt là thép hình chữ i. Bởi chúng có khả năng chịu lực vô cùng lớn. Đồng thời khả năng chống chịu với các tác động bên ngoài môi trường vô cùng hiệu quả.

Đặc biệt, đối với nhà xưởng công nghiệp thường sẽ có quy mô khác rộng. Chính vì vậy mà phần khung nhà cần phải được chú trọng làm thật chắc chắn. Do đó, sẽ tùy vào diện tích và quy mô công trình của mình. Mà bạn có thể lựa chọn sử dụng loại quy cách thép hình I sao cho phù hợp nhất.

2/ Lợp mái nhà xưởng công nghiệp

Mái nhà thường sẽ là bộ phận quan trọng không kém gì với kết cấu khung nhà. Bởi phần mái luôn là nơi chịu những tác động khắc nghiệt nhất của thời tiết, môi trường.

Đặc biệt, nhà xưởng công nghiệp trong quá trình sản xuất thường sẽ sản sinh ra nhiệt lượng rất lớn. Gây nóng bức và khó chịu trong khi làm việc. Chính vì vậy, để đảm bảo cho không gian làm việc luôn được thoải mái và thoáng mát. Thì mái công trình chính là phần bạn cần lưu tâm nhất.

Và bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên sử dụng loại mái lợp nào? Có khả năng ngăn cản tia bức xạ từ năng lượng mặt trời. Vừa có khả năng giải phóng nhanh nhiệt lượng tỏa ra trong phòng. Vậy thì tôn lạnh cách nhiệt chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho công trình của bạn.

Đặc biệt, tôn lạnh lợp mái cũng là loại vật liệu có giá thành khá thấp và bình dân. Phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Ngoài ra, việc xây dựng một công trình nhà xưởng còn cần rất nhiều những loại vật liệu khác. Tuy nhiên, trên đây là 2 phần cơ bản và quan trọng nhất trong quá trình làm nhà xưởng công nghiệp mà bất cứ gia chủ nào cũng cần nên chú trọng.

Giá làm nhà xưởng công nghiệp

Như chúng ta đã biết, là để hoàn thiện một công trình nhà xưởng thì cần tới rất nhiều công đoạn và vật liệu khác nhau. Do đó, mà giá làm nhà xưởng công nghiệp cũng sẽ khó để có thể đưa một con số chính xác.

Chính vì vậy, để có thể dự tính được chi phí thi công cho nhà xưởng của mình. Việc đầy tiên bạn cần làm là ước lượng về diện tích công trình, loại vật liệu thi công, chi phí thuê nhân công, và số lượng vật liệu cần sử dụng…

Và ở phần trên chúng ta đã nói về 2 vật liệu phổ biến nhất được sử dụng hiện nay là thép hình là khung nhà và vật liệu lợp mái công trình. Hai loại vật liệu này cũng sẽ có giá thành khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu mà bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, riêng về giá tôn lạnh lợp mái sẽ có sự chênh lệch không quá lớn. Nên đây sẽ là gợi ý cho loại vật liệu giá rẻ và chất lượng nhất cho nhà xưởng của bạn đấy nhé!

Ngoài ra, để có thể dự tính được chi phí để làm nhà xưởng công nghiệp gần đúng nhất. Thì bạn nên tham khảo sự tư vấn của kỹ sư hay thợ kỹ thuật xây dựng chuyên nghiệp. Hoặc cũng có thể tham khảo bảng báo các loại vật liệu từ đơn vị cung cấp vật tư.