Reader Comments

??

by Forges 92 (2018-10-26)


Không lạm dụng kháng sinh
Kháng sinh được sử dụng để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh, tuy nhiên không được lạm dụng, chỉ dùng đủ thời gian quy định và đúng liều.

Hệ vi sinh vật đường ruột, cũng như ở đại tràng được xem là một hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đôi khi lại vô tình diệt cả những vi khuẩn có ích này, tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, lại gây tiêu chảy nhiều hơn.

Có thể bạn chưa biết, rằng là viêm đại tràng mãn tính(Xem thêm bài viết này) còn có thể có nguyên nhân là do kháng sinh. Lạm dụng kháng sinh vô tình lại làm bạn luẩn quẩn với vòng tròn bệnh lý.
Image
Nên chọn sản phẩm có tác dụng phục hồi niêm mạc đại tràng
Chỉ tiêu diệt nguyên nhân thôi chưa đủ, điều cần thiết phải phục hồi được chỗ tổn thương trên niêm mạc đại tràng thì bệnh mới có thể khỏi được hoàn toàn.

Môi trường ở đại tràng là môi trường bẩn (tạo phân), chứa nhiều vi sinh vật cả có lợi lẫn có hại, lại thường xuyên phải hoạt động (tiêu hóa thức ăn, tạo phân tống đẩy ra ngoài môi trường), do đó đại tràng không thể tự phục hồi sau tổn thương.

Cần thiết phải tìm cho mình sản phẩm có tác dụng này nếu muốn khỏi bệnh.

Không kiêng khem quá mức gây thiếu chất

Người bệnh đại tràng chỉ nên kiêng những đồ ăn kích thích lên cơ thể, những đồ ăn mà cứ ăn vào lại bị đi ngoài ngay, chứ không nhất thiết cứ phải là đồ tanh, đồ cay, đồ dầu mỡ, bia rượu…Tùy cơ địa từng người mà thức ăn kích thích lên cơ thể sẽ khác nhau.

Còn lại bạn có thể ăn uống bình thường theo ý thích, không nên kiêng khem quá lại gây thiếu chất, cơ thể mệt mỏi, sức đề kháng yếu, lại tạo điều kiện cho các bệnh khác phát triển.

Nên chữa bệnh viêm đại tràng càng sớm càng tốt

Ban đầu các triệu chứng bệnh viêm đại tràng còn nhẹ, vì vậy người bệnh thường chủ quan không điều trị, đến khi bệnh kéo dài, tổn thương trên niêm mạc càng sâu và rộng thì mới bắt đầu chữa.
Image
Lúc này bệnh đã kéo dài nhiều năm, việc điều trị sẽ khó hơn và lâu hơn. Chưa kể, chính sự chủ quan này dẫn đến tỷ lệ biến chứng ung thư ngày càng cao ở nước ta. Biến chứng ung thư chỉ chữa được khi phát hiện ở giai đoạn sớm, nếu bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn tỷ lệ tử vong rất cao.

Chính vì vậy bạn không nên chủ quan với căn bệnh của chính mình.

Nên đi khám trước và sau điều trị

Không phải cứ đau bụng, đi ngoài lại do viêm đại tràng. Bệnh đại tràng có thể có các bệnh khác như đại tràng co thắt, bệnh túi thừa, hay có thể là polyp…Nên đi khám để biết chắc chắn về căn bệnh của mình và có hướng điều trị đúng.

Nhiều người thường có suy nghĩ rằng, bệnh đỡ, các triệu chứng hết thì bệnh đã khỏi, rồi dừng thuốc. Trên thực tế triệu chứng có thể hết nhưng niêm mạc có thể chưa phục hồi được hoàn toàn, nếu dừng thuốc luôn thì bệnh lại tái lại ngay. Tham khảo: Phuongdongdaitrang.vn để co biện pháp kích thích hệ miễn dịch phục hồi niêm mạc đại tràng.

Vì vậy, nên đi khám xem mình đã khỏi chưa rồi hãy ngừng thuốc.
Trên đây là những lưu ý mà người bệnh viêm đại tràng nên làm theo. Bạn hãy tìm hiểu và thực hiện để có kết quả điều trị tối ưu nhất nhé.

Nguồn bài viết: https://forum.vestacp.com/viewtopic.php?f=10&t=16538