Reader Comments

There are few new posts

by Lee Min03 (2019-01-29)


XSMB Minh Ngọc Dù bị đồn thổi là có lời nguyền trúng số, thế nhưng nỗi sợ hãi vẫn không thể làm thuyên giảm bớt những giấc mơ đổi đời, vì vậy người ta vẫn tìm đến với xổ số để cầu may. Chỉ có điều, nhiều người sau khi trúng số thì bằng những cách khác nhau gọi là phát lộc để tránh xui xẻo, hành động được nhiều người dùng nhất có lẽ là làm từ thiện.

 

Tham khảo: SXMB

 

Những cơ hội luôn chờ bạn

 

Có điều, người ta chỉ dùng một phần số tiền thưởng của mình để làm từ thiện. Trong khi, một người đàn ông đã dành toàn bộ số tiền thưởng của mình để quyên góp xây cầu, phục vụ chủ trương xây dựng nông thôn mới. Đó là ông Huỳnh Văn Khải, người đàn ông độc thân, sống cùng đứa cháu mồ côi và người cha già mắc bệnh ung thư trong căn lều lụp xụp, tuềnh toàng ở mảnh đất hoang tại ấp An Bắc, xã Bình Hòa Bắc, Đức Huệ, Long An.

 

Chọn cuộc sống độc thân, một mình lo liệu làm ăn để nuôi đứa cháu mồ côi và người cha già mắc bệnh ung thư, ông Khải là một trong những hộ nghèo ở ấp. Để có tiền chữa trị cho cha và nuôi cháu, ông đã phải bán mảnh đất của gia đình sau đó dựng tạm túp lều ở mảnh đất hoang trong ấp sống tạm qua ngày.

 

Tích cóp từng đồng nuôi cháu ăn học lên người, nhiều người khuyên nhủ ông nên lập gia đình, lấy người chăm sóc nhưng ông gạt đi, nói muốn chăm lo cho cháu lên người mới yên tâm. Tâm ý của ông cuối cùng cũng được đền đáp khi đứa cháu của ông đỗ đại học, tốt nghiệp, tìm được việc làm ổn đinh và lập gia đình.

 

Ngỡ rằng sau này sẽ là những tháng ngày hạnh phúc nhưng không ngờ, tai nạn ấp đến bất ngờ. Lấy vợ không được bao lâu thì trong lúc đi làm về cháu trai ông bị tai nạn gia thông không qua khỏi. Thương cháu trai nhưng nhìn đứa cháu dâu còn trẻ trong khi cả hai chưa có con cái gì nên sau khi đoạn tang cháu ông tiếp tục làm lễ cưới cho chính cháu dâu của mình.

 

Chi tiết: XSMB

 

Những tờ vé truyền thống

 

Cảnh nhà hắt hiu nay lại càng thêm cô quạnh vì thiếu bóng người. Người cha già của ông sau khi mất đứa cháu trai duy nhất cũng đau buồn, cộng thêm căn bệnh quái ác nên không bao lâu sau cũng qua đời. Vậy là chỉ còn lại một mình ông Khải đơn độc trên cõi đời này. Những người hàng xóm một phần vì nể phục sự cao thượng hơn người của ông, một phần vì thương cho hoàn cảnh đơn côi của ông nên thỉnh thoảng cũng ghé qua thăm hỏi, cho con cá mớ rau.


Xem thêm: XSMB Minh Ngoc